Tư vấn tránh say xe cho trẻ khi đi du lịch

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Tư vấn tránh say xe cho trẻ khi đi du lịch
Tập cho trẻ đi lại từ sớm bằng ôtô và tàu hỏa rất có lợi cho sức khỏe của cả mẹ và bé về sau. Việc phải trông trẻ bị say xe, thậm chí bị ốm rất nặng bởi say xe trong những chuyến du lịch sẽ khiến bạn rất mệt mỏi và mất vui.Trước khi chuẩn bị một chuyến đi, hãy cân nhắc phương tiện đi lại để cả nhà có một chuyến đi khỏe mạnh, vui vẻ.

Nếu được, hãy chọn đi xe vào thời điểm ngủ hàng ngày của trẻ như: buổi trưa, buổi tối. Khi ngủ, trẻ hầu như không chịu tác dụng của xe rung lắc hay mùi xe.

Cho trẻ ngủ đủ giấc, ăn ít hơn so với khẩu phần hàng ngày và 2 tiếng trước khi lên xe. Đồ ăn và nước uống không có quá nhiều đường hoặc có nhiều ga.

cach-de-tre-khong-bi-say-xe-01.jpg
Trẻ ngủ được trên xe sẽ khỏe cho cả mẹ và bé.

Mang cho trẻ món đồ nào thích nhất để mỗi chuyến đi trẻ thấy vui vẻ, thích thú chơi với món đồ đó.

Chọn cho trẻ ghế ngồi trên cùng hoặc gần ghế đầu vì phần đầu xe luôn giảm tải cảm giác nôn, khó chịu khi xe rung, lắc. Chọn vị trí ngồi gần cửa gần xe nhất để có không khí thoáng.

Tránh xa mùi thuốc lá, mùi nước hoa hay các chất tạo mùi khó chịu trên xe.

Khuyến khích trẻ nhìn ra ngoài hoặc nhìn về phía đường chân trời. Khung cảnh bên ngoài sẽ giúp bé nhanh chóng quên đi cảm giác say xe.

Thi thoảng hạ kính xe để luồng không khí mát mẻ giúp trẻ thoải mái hơn.

cach-de-tre-khong-bi-say-xe-02.jpg
Chuyến đi sẽ thật vui khi cả nhà cùng khỏe mạnh.

Dùng một số biện pháp dân gian: ngửi chanh, gừng, bánh mì… giúp giảm mùi khi xe vận hành.

Nếu buộc phải sự dụng thuốc, hãy lựa chọn loại thuốc chống say dành cho trẻ em. Những loại thuốc chống say xe thường gây ra cảm giác buồn ngủ. Để trẻ ngủ dễ hơn, bạn nên chuẩn bị cả gối và chăn.

Yutaka
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác