Tu vấn lựa chọn trang phục du lịch mùa thu

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Tu vấn lựa chọn trang phục du lịch mùa thu
Dù đã mát mẻ hơn nhưng thời khắc giao mùa này vẫn có thể gây trở ngại cho chuyến đi.

1. Áo len mỏng


trang-phuc-du-lich-mua-thu.jpg

Những chiếc áo len mỏng, cardigan là thứ bạn không nên quên khi sắp vào hành trang du lịch mùa thu. Ở một số nơi, thời tiết chưa đến mức lạnh nhưng nếu bạn sắp tới các điểm đến trên núi cao, thung lũng, một chiếc áo len mỏng hay cardigan sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng cảm lạnh do nhiệt độ hạ xuống bất ngờ.

 Ngoài ra, áo len chất liệu mềm mại có thể cuộn lại thành gối kê lưng, đầu hay đắp trên máy bay.

2. Áo gió nhiều túi có khóa kéo


trang-phuc-du-lich-mua-thu-01.jpg

Vào mùa thu, những cơn mưa vẫn có thể bất chợt kéo về, khiến bạn bị ướt, nhiễm lạnh. Một chiếc áo khoác gió với chất liệu chống nước, với nhiều túi có khóa kéo để bảo quản nhanh chóng máy ảnh du lịch, điện thoại là món đồ nên thêm vào ba lô. Loại áo này cũng khá nhẹ và không tốn nhiều diện tích trong tư trang của bạn.

3. Giày nhẹ, chống nước


trang-phuc-du-lich-mua-thu-03.jpg

Những đôi giày nhẹ nhàng, chống nước là phụ kiện không thể quên khi du lịch mùa này, đặc biệt nếu bạn lựa chọn các tour du lịch trekking ở vùng núi.

4. Kem dưỡng da


trang-phuc-du-lich-mua-thu-04.jpg

Quá trình di chuyển bằng phương tiện máy bay, ô tô có điều hòa khiến da khô do mất nước. Hiện tượng này kết hợp với khí hậu khô lạnh sẵn của mùa thu khiến làn da bạn thêm nứt nẻ. Tốt nhất, hãy luôn mang theo một lọ kem dưỡng da nhỏ trong túi và bôi đều đặn sau khi tắm để chăm sóc làn da trong quá trình du lịch.

5. Áo mưatrang-phuc-du-lich-mua-thu-05.jpg

Đây là món đồ không thể không có trong hành trang du lịch của bạn khi thời tiết chuyển mùa, nhất là nếu bạn có ý định đi phượt. Trong trường hợp phượt bằng xe máy, nên mua áo mưa có cả bộ quần và áo thay vì áo mưa xẻ tà vì loại áo mưa này thường bay phần phật, cản gió mà vẫn có thể làm cơ thể bạn bị ngấm nước.

6. Khăn


trang-phuc-du-lich-mua-thu-06.jpg

Những chiếc khăn quàng khổ lớn có thể dùng làm phụ kiện màu sắc khi chụp ảnh, quàng cổ khi trời lạnh và thay chăn đắp trên máy bay. Đây là một phụ kiện nhiều tiện ích mà chẳng hề tốn chỗ.

7. Tất dài


trang-phuc-du-lich-mua-thu-07.jpg

Tất dài hoặc quần legging là cách nhanh chóng đễ giữ ấm đôi chân khi thời tiết thay đổi thất thường. Nên mang theo nhiều đôi để thay đổi phòng khi trời mưa. Cuốn tất xung quanh các đồ dễ vỡ trong hành lý cũng là cách tốt để bảo quản chúng khỏi tình trạng xô lệch trong va li, ba lô.

8. Kem chống nắng


Đừng tưởng rằng chỉ có những ngày nắng chói gắt mùa hè mới gây hại cho làn da bạn. Khoa học đã chứng minh rằng ngay cả mây cũng có thể tạo ra những tia UV đáng lo ngại, thậm chí còn nguy hiểm hơn cho làn da so với những ngày nắng nóng.

Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác