Tư vấn kỳ nghỉ hoàn hảo cùng gia đình

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Tư vấn kỳ nghỉ hoàn hảo cùng gia đình
Một chuyến du lịch cùng gia đình quả là điều không dễ thực hiện trong cuộc sống bận rộn ngày nay dù đó là khoảng thời gian rất cần thiết để các thành viên gắn kết với nhau hơn. Vậy bạn sẽ làm gì để không lãng phí những giây phút quý giá này? Hãy thử những cách sau đây để thoải mái tận hưởng không khí vui vẻ khi cả nhà bên nhau.

Hẹn với bác sĩ để kiểm tra và tư vấn sức khỏe trước khi đi du lịch

 
ky-nghi-cung-gia-dinh-01.jpg
 
Hãy bảo đảm rằng cả nhà sẽ có sức khỏe thật tốt để chuẩn bị cho chuyến đi dài ngày. Tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra tình trạng của mình ít nhất 6 tuần trước khi du lịch. Khi gặp bác sĩ, bạn cũng có thể hỏi về những loại thuốc nào cần mang đi cũng như cần uống hay tiêm loại thuốc gì để phòng ngừa những bệnh có thể mắc phải tại nơi bạn sắp đến.
 

Chuẩn bị một túi thuốc mini

 
ky-nghi-cung-gia-dinh-02.jpg
 
Đừng lãng phí thời gian ở bên gia đình chỉ vì bạn quên mang thuốc mà phải chạy đi khắp nơi để kiếm. Hãy chuẩn bị sẵn trước khi đi du lịch để phòng trường hợp bạn đến những nơi hẻo lánh và không thể tìm được thuốc hay bác sĩ cấp cứu nếu một thành viên trong gia đình bất ngờ bị ốm.
 

Tìm một nơi đông người để đi du lịch


ky-nghi-cung-gia-dinh-03.jpg
 
Thật ra có rất ít gia đình cảm thấy vui vẻ khi đi du lịch tại một nơi không có nhiều người qua lại. Kể cả những gia đình ưa mạo hiểm cũng vẫn muốn được thư giãn tại bể bơi, nhà hàng hay cửa hàng tiện ích. Một khách du lịch đã nói về chuyến đi Cuba của cả nhà mình: "Tôi ghét tất cả những dịch vụ trọn gói, nhưng khi đến Cuba cùng con trai, tôi có thể lên giường đi ngủ từ lúc 9 giờ trong khi con tôi đang đi dạo vòng quanh với những đứa trẻ tầm tuổi nó mà nó vừa quen." Người mẹ này đã rất tin tưởng vào hệ thống an ninh cẩn mật của khu nghỉ mát.
 

Tin tưởng con cái khi chúng tự sắp đồ cho mình

 
ky-nghi-cung-gia-dinh-04.jpg
 
Đừng chăm chăm lo chuẩn bị đồ cho các con khi chúng đã đến tuổi vị thành niên. Bạn có thể là người đưa ra danh sách những thứ cần mang đi nhưng hãy để chúng tự sắp xếp đồ đạc của mình. Làm như vậy bạn vừa có thời gian chuẩn bị nhiều thứ khác, lại vừa giúp con bạn học được tính tự lập và biết những đồ dùng nào cần phải mang khi chuẩn bị cho một chuyến đi.
 

Chuẩn bị một túi to đầy bỉm cho em bé

 
 ky-nghi-cung-gia-dinh-05.jpg
 
Nếu bạn có ý định muốn đưa con nhỏ đi du lịch, đừng quên mang theo một túi to đựng bỉm cho bé. Trẻ em mỗi ngày đều phải thay quần áo và bỉm, thậm chí đến gần chục lần. Vì vậy hãy chuẩn bị kỹ để khỏi phải đi tìm chỗ bán bỉm ở một nơi xa lạ.
 

Đừng quá chặt chẽ với lịch trình của mình


ky-nghi-cung-gia-dinh-06.jpg
 
Đây là lời khuyên dành cho những ai đến chơi ở bãi biển hay có dịp đi trượt tuyết. Hãy thư giãn và làm mọi việc một cách tự nhiên. Bạn có thể dành cả ngày để lặn, cả buổi chiều để đi dạo hay ngồi nhấm nháp thưởng thức vị ngon của chiếc bánh tại một quán cà phê trong khi lũ trẻ đang chơi đùa với những người bạn mới chúng vừa làm quen. Hãy tận hưởng khoảng thời gian này. Đó chẳng phải là lý do bạn muốn đi nghỉ hay sao?
 

Để con bạn lựa chọn hoạt động mà chúng thích

 
ky-nghi-cung-gia-dinh-07.jpg
 
Không phải tất cả trẻ em đều muốn được tham quan đài thiên văn hay đến thăm một ngôi nhà lịch sử ở nơi cả nhà bạn đến du lịch. Vì vậy, hãy để chúng tự tìm những địa điểm và hoạt động giải trí mà chúng thích. Việc này sẽ giúp lũ trẻ hào hứng hơn với chuyến đi, bản thân bạn cũng sẽ được trải nghiệm những điều thú vị.
 

Kiểm tra lịch trình của tàu xe

 
 ky-nghi-cung-gia-dinh-08.jpg

Hãy kiểm tra cẩn thận ngày giờ khởi hành để không bị lỡ chuyến và làm vỡ kế hoạch mà gia đình bạn đã đặt ra. Tốt nhất trước khi đi, cả nhà nên thống nhất dự tính thời gian dành cho mỗi địa điểm trong bao lâu để sắp xếp kịp chuyến tàu hoặc xe cho nơi tiếp theo bạn muốn đến tham quan.
 

Dành một khoảng thời gian cho riêng mình

 
Du lịch gia đình tất nhiên là để các thành viên thêm gắn bó với nhau, nhưng hãy nhớ điều này: cái gì quá cũng không tốt. Các thành viên trong gia đình là những người ở độ tuổi khác nhau, vì vậy hoạt động vui chơi giải trí cũng có nhiều điểm khác nhau. Do đó, mỗi người cũng cần có khoảng không gian cho những thú vui của riêng mình ngoài thời gian dành cho gia đình. Bố mẹ có thể có một buổi hẹn hò lãng mạn khi lũ trẻ đang cùng nhau chơi đùa tại những nơi dành cho trẻ em.
 
Ngọc Minh (Depplus.vn/ MASK)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác