Tư vấn du lịch cùng thú cưng

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Tư vấn du lịch cùng thú cưng
Thú cưng là những người bạn đồng hành đáng yêu trong mỗi chuyến du lịch. Tuy nghiên, mang theo “bạn nhỏ” này không phải là điều đơn giản. Các mẹo hữu ích sau đây sẽ giúp bạn tránh phiền toái không đáng có.


Những điều cần chuẩn bị

1. Hỏi ý kiến bác sĩ thú y về việc cho thú ăn uống trước chuyến bay. Khẩu phần ăn tùy thuộc vào độ tuổi và kích thước của con vật. Không được cho vật nuôi uống thuốc an thần trừ khi có lời khuyên của bác sĩ. Có những hãng hàng không không chấp nhận những con vật đã uống thuốc an thần.

2. Chọn một chuyến bay liên tục không phải chuyển tiếp ở nhiều nơi. Nếu bạn đi tới một nơi thời tiết nóng, hãy bắt chuyến bay đầu tiên trong ngày.

tu-van-du-lich-cung-thu-cung-01.jpg

3. Chọn một chiếc túi tốt và thoải mái nhất hết mức có thể cho chú cún của bạn. Treo túi đựng thức ăn của cún kèm với một mẩu giấy ghi chú thông tin của chú cún: "Tên tôi là... Hãy cho tôi ăn" ở bên ngoài túi. Phân biệt chiếc túi của bạn bằng những miếng dán sticker và những dải ruy băng để có thể bàn có thể nhận ra dễ dàng hơn lúc chuyển giao hành lý.

4. Nếu bạn định mang mèo đi, hãy mang theo những chiếc ổ dùng một lần có bán ở các cửa hàng tạp hóa hoặc các petshop.

5. Mang theo những món đồ du lịch dành cho thú cùng với đồ chơi, đồ ăn, thuốc và giấy khám sức khỏe mới nhất.

6. Bên trong chiếc túi, bạn hãy gắn thẻ nhận dạng với địa chỉ và số điện thoại nhà bạn cũng như địa chỉ và số điện thoại nơi bạn đang đến.

tu-van-du-lich-cung-thu-cung-03.jpg

7. Hãy đảm bảo rằng thú cưng của bạn hoàn toàn sẵn sàng cho chuyến đi bằng cách dẫn chúng đến những nơi công cộng chấp nhận động vật để thử xem chúng có phản ứng gì không. Và bạn cũng phải chắc rằng pet sẽ nghe theo những mệnh lệnh của bạn.

8. Cho thú cưng tập làm quen với vali hay lồng xách tay mà bạn sẽ đựng nó. Để túi mở, để thức ăn chúng yêu thích và đồ chơi ở bên trong để làm cho con vật cảm thấy thích thú.

9. Thử đánh giá xem người bạn nhỏ của các bạn sẽ phản ứng như thế nào với chuyến đi. Cũng như người, một số con vật vô cùng cùng nhạy cảm với việc đi du lịch. Bạn không nên cho những con vật "nóng tính" hay đang mang thai đi máy bay.

tu-van-du-lich-cung-thu-cung-04.jpg

10. Lên máy bay cuối cùng để có thể nhìn thấy thú cưng của bạn đã yên vị trong khu vực hành lý.

Những điều nên làm khi ở khách sạn


Tuân thủ đúng những quy định về việc mang theo vật nuôi trong khách sạn.

Luôn để thú cưng trong lồng đề phòng gặp người lạ vì không phải ai chúng cũng quen thân giống bạn.

Bạn có thể nhờ nhân viên khách sạn bài trí căn phòng theo sở thích của thú cưng. Họ rất sẵn lòng cho việc này, đây cũng là một trong những dịch vụ làm hài lòng khách hàng.

tu-van-du-lich-cung-thu-cung-05.jpg

Một số khách sạn cung cấp không gian riêng theo yêu cầu cho thú nuôi của khách. Ảnh: thejetsetpet.

Nếu mang thú cưng vào thang máy, bạn hãy lưu ý mọi người xung quanh vì có những người rất sợ động vật.

Nhiều nhân viên sẽ e ngại việc dọn phòng nếu chỉ có mình vật nuôi của bạn ở đó, cho dù là đang nhốt trong lồng. Những lúc này tốt nhất là bạn nên đưa chúng ra ngoài đi dạo.

Thêm một điều chú ý nữa là những người "hàng xóm" ở khách sạn chắc chắn không thích nghe thấy tiếng ồn ào từ thú cưng của bạn khi đêm xuống. Vì thế hãy chắc chắn, chúng "biết xem đồng hồ" để đi ngủ hoặc nằm im lặng ngoan ngoãn.

Những điều không nên


Nếu không muốn chịu phí dọn phòng gấp đôi thì bạn chỉ nên mang theo một thú cưng.

Nếu bạn ra ngoài, cần nhốt thú nuôi vào chuồng đề phòng có người mở cửa thì chúng không thể chạy ra ngoài.

Khi trả phòng, bạn nên kiểm tra xem đã mang theo “bạn đồng hành” của mình chưa. Khách sạn không có dịch vụ “Tìm thú cưng thất lạc”.

tu-van-du-lich-cung-thu-cung-06.jpg

Đừng để thú cưng của bạn bị thất lạc, hãy luôn để mắt đến chúng. Ảnh: addictiveblogs.

Cuối cùng, chúc bạn có những kỳ nghỉ thật vui bên cạnh người bạn nhỏ của mình.

Thanh Tùng tổng hợp  (tư liệu: chudu24, Travel chanel)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác