Tư vấn đóng đồ du lịch gọn nhẹ

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Tư vấn đóng đồ du lịch gọn nhẹĐóng đồ quá tải khi du lịch là ‘bệnh’ của rất nhiều du khách và các mẹo dưới đây giúp ngăn ngừa căn bệnh đó.

1. Giới hạn trong hành lý xách tay


Nếu không du lịch cùng gia đình, trẻ nhỏ, bạn chỉ nên mang theo 1 đến 2 hành lý xách tay thay vì vác theo cả va li hành lý ký gửi cồng kềnh. Khi bay chỉ với hành lý xách tay, bạn không phải trả thêm phí cho hành lý ký gửi, không phải xếp hàng đợi làm thủ tục quá lâu và chẳng bao giờ lo sợ thất lạc hành lý. Tuy nhiên, đừng quên kiểm tra thông tin về mỗi hãng bay trước khi chọn ba lô, va li đựng hành lý xách tay: kích thước, cân nặng, số lượng hành lý xách tay được mang theo…

2. Chỉ mang những thứ bạn có thể tái sử dụng


Khi cân nhắc những món đồ để cho vào trong hành lý, hãy suy nghĩ xem mình có thể mặc nó được bao nhiêu lần. Thay vì một đôi giày xinh xắn chỉ có thể hợp với váy, hãy chọn giày thể thao phù hợp cho mọi hoàn cảnh. Áo khoác mỏng, khăn, tất… có thể sử dụng nhiều lần là những thứ không thể bỏ qua, trong khi đồ điệu như nơ, bờm, chân váy ngắn, váy body… là những thứ nên để ở nhà.

3. Mang nhiều áo hơn quần


Hầu như không ai nhận ra nếu bạn mặc một chiếc quần trong nhiều ngày liên tiếp. Chỉ cần thay đổi áo phông, áo len… là trang phục trông đã khác hẳn. Vì vậy, chỉ nên mang theo 1 – 2 chiếc quần dài trong hành lý và mặc lại nhiều lần với những chiếc áo khác nhau.

4. Mang đồ dùng phòng tắm nhiều tác dụng


Hãy mang 1 lọ dầu gội kết hợp với sả thay vì cồng kềnh 2 chai riêng biệt. Cũng đừng quên rằng kem dưỡng ẩm da mặt cũng có thể sử dụng thay cho kem chống nắng trong nhiều hoàn cảnh. Gọn nhẹ hơn cả, bạn nên mang theo các gói dầu gội, xả, sữa tắm đóng trong nylon thay vì lọ nhựa.

5. Ba đôi giày là giới hạn cuối cùng


Một đôi giày thể thao để đi bộ, leo núi…, một đôi dép đi trong nhà và một đôi nữa để thay thế trong trường hợp giày ướt (hoặc một đôi ủng) là giới hạn cuối cùng cho hành lý. Hãy đi luôn đôi giày thể thao để lên máy bay và bạn chỉ còn phải chừa chỗ trong va li cho hai đôi còn lại.

6. Giảm thiểu đồ công nghệ


Nếu không vì công việc, tốt nhất bạn không nên mang theo quá nhiều đồ công nghệ: laptop, máy tính bảng, máy ảnh DSLR… Nếu cần liên lạc với mọi người, hãy dừng lại ở một chiếc smartphone gọn, nhẹ với đủ công dụng: gọi điện, nhắn tin cho người thân trong lúc khẩn cấp, tìm đường, kiểm tra email và chụp ảnh.

7. Giảm một nửa số quần áo và tăng gấp đôi số tiền


Đây là một trong những lời khuyên của dân du lịch “bụi”. Trước khi lên đường, hãy xếp toàn bộ quần áo và tiền mà bạn định mang lên giường. Sau đó, hãy bớt đi một nửa số quần áo và thêm vào đó gấp đôi số tiền. Bạn sẽ thấy tiền cần thiết hơn quần áo rất nhiều trong những chuyến du lịch dài ngày.

8. Đừng đóng gói đồ vào phút cuối


Đóng đồ vội vàng vào va li ở những phút cuối trước khi lên đường sẽ mang lại hậu quả khó lường. Va li cũng bạn sẽ chỉ là một đống lộn xộn, thừa đủ thứ và thiếu rất nhiều nhu yếu phẩm. Nên quyết định đóng đồ trước khi khởi hành khoảng 1 tuần để có thời gian cân nhắc, suy nghĩ, và nghỉ ngơi thay vì cuống quít trước khi lên đường.

Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác