Trước khi đi du lịch bạn cần phải làm gì?

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Trước khi đi du lịch bạn cần phải làm gì?Một chuyến du lịch thành công thường bắt đầu với một danh sách chuẩn bị các đồ dùng cần thiết mang theo. Với danh sách này, bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian chuẩn bị, bớt mệt mỏi khi xếp hành lý và an tâm rằng bạn sẽ không quên một thứ đồ dùng nào – cần thiết và quan trọng cho chuyến du lịch của bạn. Danh sách đồ dùng sẽ giúp bạn xắp xếp nhanh, ngăn nắp, và ngăn bạn bỏ vào vali những thứ bạn không cần hay quá nặng cho một chuyến du lịch.

Đối với những người mới đi du lịch thì không nên bỏ qua những lời khuyên sau đây


Chuẩn bị kỹ hành lý


12-sai-lam-du-lich-1.jpg

Trước khi đi du lịch, bạn nên dành riêng một khoảng thời gian để lên danh sách các đồ dùng cần thiết cho mình như: quần áo (nên mang những loại đồ gọn nhẹ), đồ dùng cá nhân hay các loại đồ chuyên dụng nếu bạn đi leo núi, lặn biển hoặc trekking... Ngoài ra bạn nên mang theo một số loại thuốc như thuốc say xe, thuốc chống côn trùng, các loại thuốc di ứng. Và đặc biệt là các loại dụng cụ cần thiết như dao đa năng, bình lọc nước, khăn đa năng, thực phẩm...

Chọn thời điểm hợp lý


13-dieum-can-lam-truoc-22-tuoi-3.jpg

Có một số diểm du lịch chỉ thích hợp cho bạn ghé đến vào một số thời điểm, như ở các tỉnh miền Bắc thì khí hậu khá khắc nghiệt vào mùa đông và mùa hè, còn ở miền Trung như Huế, Hội An thì sẽ có những mùa mưa khá dài. Bạn lưu ý nên lựa chọn thời gian đi hợp lý, vào những lúc có thời tiết mát mẻ bạn sẽ có cảm giác dễ chịu và tinh thần vui vẻ, thích hợp cho việc vui chơi. Còn đi vào những lúc thời tiết không thuận lợi, nắng to hay mưa dầm sẽ khiến cho chuyến du lịch của bạn không trọn vẹn.

Ăn nhẹ trước khi khởi hành


Khi lên xe hoặc lên tàu, bạn không nên ăn no hoặc để bụng đói, nên ăn nhẹ một chút và ăn những thức ăn dễ tiêu. Nếu bạn ăn no khi đi tàu hoặc xe sẽ bị cảm giác nôn nao, dễ bị nôn, còn nếu để bị đói sẽ dễ bị chóng mặt, mệt mỏi.

Chỗ ngồi thích hợp


Lam-gi-khi-chuyen-bay-cua-ban-bi-hoan-huy_5.jpg

Đối với những người dễ say xe thì nên chọn cho mình một vị trí ngồi thích hợp ở phía đầu xe để ít bị lắc và chao đảo, sẽ dễ bị say xe. Nếu được thì bạn nên chợp mắt sẽ đỡ mệt mỏi hơn. Nên mang những bộ dụng cụ tiện ích khi đi du lịch như gối ngủ, bịt mắt sẽ giúp bạn nghỉ ngơi dễ chịu hơn trên tàu xe.

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác