Nước uống khi đi du lịch, vấn đề nhỏ, hiệu quả lớn

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Nước uống khi đi du lịch, vấn đề nhỏ, hiệu quả lớn
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, dẫu biết trong hành trình “phượt”, việc ăn uống không được cầu kỳ như ở nhà, nhưng vẫn phải được coi trọng; chỉ cần buông lỏng bản thân một chút là có thể gánh hậu quả và chuyến du lịch bỗng thành… công cốc.


Đi du lịch, nhiều khi uống còn quan trọng hơn ăn vì con người có thể nhịn ăn trong một thời gian dài, nhưng sẽ dễ dàng gục ngã nếu thiếu nước. Vậy, uống thế nào tốt nhất cho sức khỏe? Đây là câu hỏi mà không phải ai cũng biết.

Vì nước chiếm tới 60% trong cơ thể con người, nếu thiếu nước sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ, trong khi đi du lịch, thỉnh thoảng nên uống mấy hớp nước trắng hoặc nước trà, không nên uống ừng ực để tránh phá vỡ sự cân bằng của nước và muối trong cơ thể. Khi cả người đang nóng, khát khô họng thì không nên ăn kem, uống nước giải khát có gas ướp lạnh, vì càng uống càng cảm thấy khát hơn và không có lợi cho sức khỏe.

Nước uống khi đi du lịch, vấn đề nhỏ, hiệu quả lớn 1Cẩn thận nước uống dọc đường nha

Tuyệt đối không nên uống những loại nước do hàng quán tự chế biến ở ven đường vì không đảm bảo vệ sinh, dễ gây đau bụng, ngộ độc, bất đắc dĩ thì có thẻ uống nước suối ở trong rừng trên núi, không nên uống nước từ sông, hồ

Với những chuyến đi dài ngày, vì bất tiện, sự cố hay do ham vui bạn có thể quên uống nước thường xuyên. Vì thế, dù đi du lịch theo tour trọn gói hay “bụi” thì vẫn cần mua vài chai nước dự trữ cũng không chiếm bao nhiêu diện tích mà lại bảo đảm cung cấp nước cho bạn những lúc cần kíp và tốt nhất là nên chọn các loại nước đóng chai của các nhãn hàng uy tín trên thị trường, nhưng phải để ý kỹ hạn sử dụng.

Khi đi du lịch, và ngày cả trong đời sống thường ngày nhiều người lầm tưởng uống bia có thể giải khát. Thực ra, nếu cứ uống bia liên tục, sẽ vẫn cảm thấy khát nước và càng ra nhiều mồ hôi hơn, điều này làm giảm khả năng tư duy của con người, mau chóng rơi vào tình trạng say nhanh chóng. Do vậy, tốt nhất nên giải khát bằng đồ uống chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C có thể chống say nắng.

Trong những chuyến đi du lịch, hãy tìm hiểu thật kỹ địa điểm du lịch của bạn trước khi tới và hành trang mang theo thông qua những người phượt có kinh nghiệm… Song, điều vô cùng quan trọng là phải nhớ chuẩn bị sẵn nước uống. Nhất là đối với những chuyến đi khám phá mạo hiểm ở những nơi xa xôi, hẻo lánh, vì bạn sẽ khó có thể tìm thấy một cửa hàng bán nước sạch.

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác