Những thực phẩm nên sử dụng trước khi lên máy bay

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
 Những thực phẩm nên sử dụng trước khi lên máy baySử dụng những thực phẩm dưới đây đúng cách sẽ giúp bạn loại đi được mệt mỏi và mất cân bằng sau mỗi chuyến bay.

Thực phẩm có lượng Sodium thấp


an-gi-truoc-khi-len-may-bay-01.jpg
Hãy chọn cho mình thực phẩm không chứa sodium.

Sodium thực chất là loại muối được sử dụng trong chế biến thực phẩm. Ăn quá nhiều muối có thể gây ra chứng đầy hơi do thay đổi áp suất khi bay. Vì vậy, lựa chọn những thực phẩm có hàm lượng sodium thấp, hoa quả tươi hay các loại rau không thuộc họ cải có thể giảm thiểu tối đa hiện tượng này.

Cam


Máy bay, sân bay, dù là ở đâu thì vi khuẩn cũng luôn hiện hữu. Hãy đối mặt với chúng bằng cách tăng sức đề kháng của bản thân cùng với cam. Cam là loại thực phẩm cung cấp cho hệ miễn dịch của bạn một lượng vitamin C lớn.

Trà thảo dược


an-gi-truoc-khi-len-may-bay-02.jpg
Trà thảo dược, là thức uống nên được lựa chọn.

Nếu sử dụng với số lượng lớn, một số đồ uống chứa cafein như cà phê có thể làm bạn bị mất nước. Hãy chọn loại trà thảo dược làm thức uống thay thế để giúp cho cơ thể giữ được lượng nước cần thiết. Bạn có thể dùng thêm hương vị bạc hà để dạ dày được tốt hơn.

Sữa chua


Hệ tiêu hóa của con người sẽ làm việc kém hiệu quả khi ở độ cao khoảng 11 km so với mực nước biển. Vì vậy, việc bảo vệ dạ dày bằng cách ăn sữa chua, có chứa men vi sinh tự nhiên sẽ giúp điều hòa hệ tiêu hóa của bạn.

an-gi-truoc-khi-len-may-bay-03.jpg
Hãy uống nhiều nước và nếu có thể, hãy thả vài lát chanh.

Đã khi nào bạn thấy mệt mỏi khi bước lên máy bay? Nguyên nhân có thể là mất nước, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy buồn ngủ. Hãy giữ nước cho cơ thể bằng cách uống thật nhiều nước, đặc biệt, thả vài lát chanh vào đó, nó có đặc tính kháng khuẩn và giúp bạn khỏi viêm họng.

Thực phẩm chứa ít protein


an-gi-truoc-khi-len-may-bay-04.jpg
Hạnh nhân là loại hạt chứa nhiều protein và chất béo.

Đôi khi bạn phải trải qua một chuyến bay rất dài, vì vậy, chọn những thực phẩm ít protein sẽ giúp cơ thể không bị quá tải với các chất béo khó tiêu hóa.

Sinh tốan-gi-truoc-khi-len-may-bay-05.jpg
Sinh tố hoa quả rất tốt cho sức khỏe.

Sinh tố kết hợp với sữa chua và trái cây tươi là nguồn bổ sung vitamin, dưỡng chất và nước giúp cơ thể lấy lại cân bằng nhanh chóng sau chuyến bay mệt mỏi.

Mai Pi (theo Smarttravel)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác