Những thứ hay quên khi đi du lịch

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Những thứ hay quên khi đi du lịch
Ngay cả khi bạn đã liệt kê danh sách cẩn thận và sắp xếp chu đáo thì vẫn có một số thứ dễ quên.

Thẻ nhớ dự phòng


Trong khi hầu hết mọi người có lẽ không coi đây là thứ dễ quên thì nó chắc chắn vẫn là một trong những vật bị lãng quên. Không có gì tồi tệ hơn việc tổ chức một chuyến đi quan trọng hoặc tới một điểm du lịch hấp dẫn mà máy ảnh không còn đủ dung lượng để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Sự cố này thường dẫn đến một trong hai giải pháp: tìm ảnh để xóa bớt trên máy hoặc chạy xung quanh cố gắng để mua thẻ nhớ mới mà tại hầu hết các điểm du lịch nổi tiếng, các dịch vụ luôn khá đắt đỏ.

Bản sao giấy tờ liên quan đến chuyến đi


Một trong những vật dụng quan trọng nhất mà bạn thường quên mang theo là bản sao của các giấy tờ liên quan đến chuyến đi. Mặc dù không ai mong làm rơi hộ chiếu hoặc thậm chí tệ hơn là bị mất cắp nhưng rắc rối vẫn có thể xảy ra.

7-thu-hay-quen-khi-du-lich-02.jpg
Những bản sao giấy tờ chính thường được chuẩn bị trước lúc lên đường thì lại dễ dàng bị lãng quên, ngay cả khi chuyến đi chưa kết thúc.

Trong các trường hợp không may ấy, bạn có thể mang bản sao hộ chiếu và thẻ tín dụng đến đại sứ quán gần nhất để đề nghị phát hành lại trong thời gian ngắn. Điều đó có nghĩa là bạn vẫn có thể tiếp tục tận hưởng kỳ nghỉ và giảm thiểu những sự phiền phức tốn kém.

Đồ sơ cứu cá nhân


Bị đánh giá thấp và là một trong số những thứ thường quên mang theo chính là đồ sơ cứu cá nhân, bởi vì khách du lịch nhiều kinh nghiệm đều biết tai nạn rất dễ xảy ra. Trong khi đó, đồ sơ cứu cá nhân như băng gạc và thuốc sát trùng cũng có thể là thứ không dễ kiếm ở nước ngoài, đặc biệt là nếu bạn đang muốn một sản phẩm hay thương hiệu cụ thể.

7-thu-hay-quen-khi-du-lich-03.jpg
Chuẩn bị thành bộ gọn gàng sẽ giảm khả năng quên những đồ sơ cứu hơn là khi để mỗi nơi một thứ.

Chính vì thế, bạn nên tự chuẩn bị cho mình một bộ đồ sơ cứu nhỏ gọn có thể mang theo người đề phòng khi gặp sự cố bất ngờ.

Một chai nước có thể tái sử dụng


Những ai thường đi du lịch sẽ nhận thấy rằng các sân bay có những quy định nghiêm ngặt về những gì bạn có thể và không thể mang lên máy bay. Sở dĩ như vậy vì họ lo ngại nguy cơ tấn công khủng bố nên có hẳn lệnh cấm mang chai lọ có chứa hơn 100ml chất lỏng.

7-thu-hay-quen-khi-du-lich-04.jpg
Dù được thiết kế tiện dụng và "bắt mắt" mắt đến mấy thì những chai nước này rất dễ bị bỏ quên.

Điều này càng làm cho một chai nước có thể tái sử dụng trở thành vật không thể thiếu vì các loại nước bán tại các sân bay nói chung đều tương đối đắt. Tuy hữu ích, nhưng đối với hầu hết du khách, nó lại thường là thứ dễ quên.

Son dưỡng môi


Đây là một “bạn đồng hành” quan trọng đối với cả nam giới và phụ nữ. Bầu không khí khô của máy bay, thời tiết ở điểm đến (dù nóng hoặc lạnh) và các món đồ ăn nhẹ nhiều muối thường được phục vụ trong thời gian quá cảnh đều dễ làm khô da và môi của bạn.

7-thu-hay-quen-khi-du-lich-05.jpg
Vật quá nhỏ bé để lãng quên.

Một công dụng đặc biệt của son dưỡng môi là nó cũng có thể được sử dụng như kem dưỡng ẩm da trong trường hợp khẩn cấp để bảo vệ khuôn mặt của bạn trong điều kiện thời tiết đặc biệt khắc nghiệt.

Dép xỏ ngón


Mầm bệnh có thể ẩn chứa trong các đôi dép tại nhà nghỉ hay khách sạn mà bạn lưu trú trong thời gian du lịch. Chính vì thế, dép xỏ ngón rẻ tiền và nhẹ là vật dụng bạn nên mang theo trong mỗi chuyến đi để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình. Tuy nhiên, chúng cũng là thứ mà bạn dễ quên nếu không chú ý.

7-thu-hay-quen-khi-du-lich-06.jpg
Đôi dép thường bị bỏ lại khách sạn khi bạn đóng gói vali lên đường về nhà.

Túi đựng đồ bẩn


Một chiếc túi để quần áo bẩn luôn cần thiết cho những ai đi du lịch dài ngày. Không có gì tệ hơn khi đóng gói hành lý với rất nhiều trang phục sạch sẽ nhưng chỉ có một bộ quần áo bẩn hoặc còn ướt làm cho tất cả đều không mặc được.

7-thu-hay-quen-khi-du-lich-07.jpg
Du khách thường bỏ quên chiếc túi này, ngay cả khi có vài bộ quần áo bẩn bên trong.

Theo VTV
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác