Những dụng cụ cần thiết khi đi du lịch

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Những dụng cụ cần thiết khi đi du lịch
La bàn, dao đa năng, dụng cụ lọc nước, túi cứu thương, khăn đa năng, gậy leo núi ... là nhựng vật dụng không thể thiếu trong ba lô du lcih5 của bạn


Đây là những món đồ không thể thiếu khi đi du lịch


1. La bàn


dung-cu-du-lich-can-thiet-01.jpg

Nếu bạn có ý định đi du lịch tới một vùng hẻo lánh hay đến một nơi xa lạ thì một chiếc bản đồ hay la bàn sẽ là vật dụng không thể thiếu trong suốt chuyến hành trình. Bản đồ giúp ta xác định được vị trí hiện tại của mình cũng như la bàn giúp xác định được phương hướng di chuyển cần thiết để không bị lạc. Giờ đây, với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật, chúng ta sử dụng GPS thay thế cho những chiếc la bàn và bản đồ cũ. Ngày này, có nhiều La bàn đa năng được thiết kế chuyên dụng có nhiều chức năng như: La bàn, Nhiệt kế, Đèn pin, Còi tu huýt, Dụng cụ đánh lửa, Kính lúp, Gương phản quang.

2. Dao đa năng


dung-cu-du-lich-can-thiet-02.jpg

Hầu hết các con dao loại này đều có kiểu dáng tương tự nhau. Lưỡi dao dài với các răng cưa dọc theo sống dao, tay cầm của dao có gắn một chiếc la bàn loại nhỏ. Dao vô cùng sắc bén, lưỡi dao làm bằng thép có thể cắt gọt dễ dàng. Loại dao đa năng này cũng được coi là vật dụng không thể thiếu trong các chuyến thám hiểm.

3. Thiết bị lọc và bơm nước


dung-cu-du-lich-can-thiet-03.jpg

Những dụng cụ cần thiết khi đi du lịch 3Con người có thể nhịn ăn vài tuần nhưng chỉ có thể nhịn uống nước vài ngày do đó việc mang thật nhiều nước dự trữ khi đi đến các vùng hoang dã là điều vô cùng cần thiết. Mặt khác, đôi khi bạn sẽ gặp phải tình huống mà nước không thể uống được dù rằng vô cùng khát. Khi đó, dụng cụ lọc nước là thứ không thể thiếu. Các nhà sản xuất ngày nay đã chế tạo ra các thiết bị lọc và bơm nước mini vô cùng tiện lợi dành cho những ai đi thám hiểm, giúp bạn giải quyết nhiều khó khăn gặp phải đối với nguồn nước khan hiếm.

4. Gậy leo núi


Thân gậy được làm từ nhựa carbon siêu nhẹ siêu bền, vô cùng dẻo dai. Tay cầm của gậy với đặc điểm thấm hút mồ hôi tốt, độ ma sát tương đối lớn giúp sự tiếp xúc giữa da tay và gậy tốt hơn, hạn chế bị rơi tuột gậy trong quá trình di chuyển. Trong thân gậy có lò xo hấp lực giúp hấp thụ trọng lực cơ thể tạo điểm tựa để việc di chuyển được dễ dàng thuận lợi hơn. Trên thân gậy có chia sẵn vạch đo độ dài bạn có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp với chiều cao của mình và có thể thu nhỏ tối đa sao cho việc di chuyển được thuận lợi nhất khi sử dụng các phương tiện giao thông để di chuyển. Gậy leo núi rất phù hợp với các địa hình nhiều dốc lên xuống liên tục, lò xo hấp lực của gậy sẽ giúp bạn phân tán trọng lực lên các phần cơ thể để có những bước chân an toàn và vững chắc hơn.

5. Túi cứu thương


dung-cu-du-lich-can-thiet-04.jpg

Hộp thuốc cứu thương là thứ tối cần thiết phải có khi đi du lịch, một hộp thuốc cứu thương gồm có như sau: Các loại bông băng, Các loại thuốc như : Thuốc cảm, Thuốc đau bụng, Thuốc chống dị ứng, Thuốc kháng sinh, Thuốc ngừa côn trùng đốt, Thuốc sát trùng và các y cụ khác như kéo, ống tiêm, nhiệt kế, dao cạo...

6. Khăn đa năng


dung-cu-du-lich-can-thiet-05.jpg

Những dụng cụ cần thiết khi đi du lịch 5Những dụng cụ cần thiết khi đi du lịch 6
Với thiết kế thông minh của mình, khăn đa năng giúp bạn bảo vệ gương mặt khỏi ánh nắng mặt trời và những vùng da nhạy cảm khác của cơ thể một cách tuyệt đối và hoàn hảo. Có thể thay đổi kết cấu và tạo ra được hơn mười kiểu dáng khác nhau từ một sản phẩm. Do đó, khăn đa năng có thể luôn là sự lựa chọn tối ưu của giới trẻ hiện nay.

7. Bếp ga dã ngoại tự đánh lửa


Các bạn có thể tham khảo clip sau để biết thêm về bếp ga tự đánh lửa và cách sử dụng


Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác