Những điểm đến mới trong sách hướng dẫn du lịch Huế

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
 Những điểm đến mới trong sách hướng dẫn du lịch Huế
Thay vì đến với các lăng tẩm, đền đài, ghé sông Hương núi Ngự... còn rất nhiều điểm mới, hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy trong trong cuốn sách hướng dẫn du lịch Huế.

Ngày hỉ hả với hải sản tại Cồn Tè

Nằm trong địa phận xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, TT Huế, Cồn Tè yên bình là địa chỉ du lịch sinh thái lý tưởng cho bạn và gia đình cùng trải nghiệm những khám phá thú vị.

Dọc đường đến Cồn Tè là khung cảnh  thanh bình và quen thuộc của làng quê Việt với bờ đê, con đò, những đàn bò nhẩn nha gặm cỏ bên đầm phá mát mẻ. Bạn có thể ghé chân vào một trong những “đặc sản Cồn Tè” - nhà chòi ngay trên đầm phá nuôi thủy hải sản. Đây là nơi du khách được thưởng thức vô vàn  món ngon từ đầm phá như tôm, mực nướng, cá hồng, cá mú tươi ngon.

con-te-hue16.JPG
Cồn Tè, nơi bạn bè và gia đình có đầy kỷ niệm nên thơ và đáng nhớ.

Đêm sôi động với Bar DMZ

Tọa lạc trong một góc nhỏ trên phố Hùng Vương (phố Tây balo của Huế), bar DMZ gồm 2 tầng với kiểu kiến trúc đặc trưng của phương Tây tạo cho du khách cảm giác gần gũi, dễ chịu nhưng cũng rất khác lạ với Huế.

Bar-DMZ-hue.jpg
DMZ Bar - Huế.

Bar DMZ hàng ngày đón tiếp những vị khách du lịch ghé qua thưởng thức một ly cocktail với giá cả phải chăng và giải trí miễn phí với những ván bi da. Điểm nhấn thú vị nằm bên trong quán: chất liệu mộc, tường trang trí bằng graffiti, nội thất đậm chất vintage.

Bar-DMZ-hue-02.jpg

Từ tầng 2 có thể ngắm cảnh phố đêm nhộn nhịp, cầu Trường Tiền hửng sắc phía xa và chiếc nón nghiêng khổng lồ bên kia Vĩ Dạ. Bar DMZ đã hoạt động hơn 20 năm và là địa chỉ được nhiều du khách ghé qua khi tới Huế.

Bar-DMZ-hue-01.jpg

Khuya yên ả với ga Huế

Ban ngày ga Huế tấp nập với hàng trăm du khách đổ về từ khắp nơi trên đất nước, ban đêm ga Huế bình lặng và yên ả. Những người trẻ có thể đến đây để cùng dạo những bản du ca sôi nổi, những vị khách trung niên ngồi nhâm nhi tách trà nóng, thưởng thức một hơi thuốc lào mê đắm và ngắm nhìn cuộc sống lặng lờ trôi.

ga-hue-01.jpg
Ga Huế.

Đối diện Ga Huế sẽ là một khu vực riêng dành cho khách đợi tàu, đợi người thân, những bác xe thồ chờ khách bên những chiếc bàn nhỏ với ánh đèn dầu lung linh.

Đó chắc chắn sẽ là một điểm đến đầy xúc cảm mà mỗi du khách nên khoanh tròn vào Book-guide của mình khi đêm về trên xứ Huế.

Thành Nhân
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác