Lưu ý khi du lịch bụi

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Lưu ý khi du lịch bụi
Triposo - một phần mềm ứng dụng thông minh cho dân du lịch - đưa ra lời khuyên hữu ích cho những ai đang chuẩn bị khoác ba lô lên đường du lịch bụi.

Lên kế hoạch


Nếu bạn đang tìm một hành trình độc đáo, nên thử cách du lịch ngẫu hứng. Tức là không có kế hoạch gì. Sẽ rất thú vị cho những du khách có máu mạo hiểm và không ưa lối mòn. Bạn sẽ có những trải nghiệm thật đáng nhớ.

de-co-mot-ngay-he-hoan-hao-o-malaysia-3.jpg

Tránh đọc quá nhiều lời bình luận


Bạn có thể tìm được nhiều lời khuyên về các nhà hàng, khách sạn trên các trang web của Yelp và TripAdvisor. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng mỗi người có một sở thích và nhu cầu khác nhau. Không nên quá phụ thuộc vào những lời bình luận mà hãy để tự mình khám phá và trải nghiệm.

Tìm ra những cung đường mới


Nhiều du khách thường chọn lưu trú tại khách sạn, nhưng bạn có thể làm ngược lại. Hãy tìm đến những nơi thật sự mang chất bản địa. Thay vì ở trong căn phòng máy lạnh hay khu nghỉ dưỡng đầy khách du lịch, hãy chọn cho mình một nhà dân. Đó là nơi bạn có thể khoác vai hay bắt tay người dân địa phương.

8-ly-do-du-lich-thang-8-5.jpg

Mỗi ngày một điểm đến chính


Khi chúng tôi khuyên các bạn tránh các điểm đến quá nhiều du khách, nhưng có những nơi không thể không đến. Chẳng hạn đến Rome (Ý) thì không thể thiếu thăm đấu trường La Mã; đến khu kim tự tháp Ginza (Ai Cập) thì không thể không ghé qua tượng Nhân sư. Nhưng hãy chọn cách du lịch giống ăn tối. Có nghĩa là có “món chính” và “món phụ”.

10-bai-bien-ghe-mot-lan-trong-doi-7.jpg

Mỗi ngày, bạn chỉ nên đến một điểm chính. Bên cạnh đó, chọn thêm “món phụ” mang hương vị bản địa.

Hỏi han người bản địa


Bạn vẫn chưa chắc nên làm gì? Đừng ngại ngần trò chuyện với các cư dân địa phương. Tìm ra những nơi họ thường lui đến, nhận những lời khuyên về điểm đến mà ít du khách biết tới.

Nếu bạn không cảm thấy an toàn khi nói chuyện với người ngoài đường, ghé một cửa hàng hay quán ăn nào đó, ngồi xuống thưởng thức các món ăn hoặc đơn giản là một ly bia để bắt đầu câu chuyện của mình. Bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hay thậm chí một người bạn mới.

Làm những gì bạn thường làm ở nhà


Bạn đang ở một đất nước khác nên bạn phải cố bỏ qua một số thói quen và thử những gì mới? Tất nhiên là vậy. Nhưng cách tốt nhất để tìm hiểu về một nền văn hóa là trải nghiệm những gì hiện có ở điểm đến.

o-chun-nguoi-thai.jpg

Ví dụ, nếu có thói quen đi thư viện ở nhà, bạn cũng có thể thử đi thư viện ở nước ngoài. Tìm đến kệ sách và chọn quyển sách về kiến trúc mà bạn quan tâm. Đi bộ theo những cung đường người địa phương hay sử dụng, tham gia lớp học yoga hay đơn giản là mua một ly cà phê rồi ngắm nhìn mọi người qua lại. Lên một chiếc xe buýt nội thành và đi quanh đô thị để cảm nhận về cuộc sống, con người với công việc nơi đây.

Bạn sẽ ngạc nhiên với những gì mình khám phá được khi thử những hoạt động quen thuộc mình hay làm ở một nơi không quen thuộc.

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác