Giảm chi phí ăn uống khi đi máy bay

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Giảm chi phí ăn uống khi đi máy bay
Bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền ăn kha khá khi di chuyển hay du lịch bằng đường hàng không khi áp dụng các kinh nghiệm được trình bày bên dưới đây, hãy là một du khách chi tiêu khôn ngoan nhé!

Bạn đã bao giờ là nạn nhân của một tên tội phạm chưa? - một vụ cướp, có lẽ là có rồi. Vâng, nếu bạn đã từng khởi hành hoặc khi cập bến đều phải đi qua một hệ thống an ninh sân bay, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy mình giống như một nạn nhân, đặc biệt là khi bạn đang chờ chuyến bay tiếp theo và phải tìm một cái gì đó để ăn. Ở đây bạn đang ở trong một tình huống mà các chủ nhà hàng trong sân bay không bị cạnh tranh bởi các nhà hàng khác bên ngoài. Điều này có nghĩa rằng chi phí ăn uống tại nhà hàng nằm bên trong các sân bay thường khá cao. Tình hình khá là phức tạp bởi thực tế rằng, để gia tăng sự an ninh, bạn không thể mang vào bên trong một chai nước và rất hiếm hành khách nào lại mạo hiểm mang thức ăn từ bên ngoài vào trong để ăn. Vì vậy, đó là một trong những khả năng chúng ta bị dính bẫy mua phải thức ăn với giá cao khi mua từ các nhà cung cấp bên trong sân bay khi ta đã đi qua khu vực an ninh. Tuy nhiên, có nhiều cách để phá vỡ “âm mưu” của các quán ăn đắt tiền và tiết kiệm chi phí cho bạn trong quá trình du lịch.

Tuần trước, vợ tôi và tôi đã đi qua ba sân bay, một trong số đó được gọi là một trung tâm sân bay nằm ở Atlanta, Georgia, là một trong số những sân bay bận rộn nhất trên thế giới. Các số liệu thống kê ước tính Atlanta đón khoảng 55 triệu khách một năm. Khi thời gian nghỉ chờ của chúng tôi bị kéo dài, tôi sẽ chia sẻ với bạn - làm thế nào để ăn mà không tốn nhiều chi phí. Những gì tôi đã học được bằng cách quan sát các hành khách khác. Một số lời khuyên của tôi sẽ đòi hỏi phải có một chút chuẩn bị và suy nghĩ , nó có thể được thực hiện bởi bất kỳ hành khách nào.

Trước tiên, bạn không cần phải bỏ 3$ để mua một chai nước. Thay vào đó, hãy mang theo một chai nước rỗng. Sau đó, một khi bạn đã kiểm tra an ninh, bạn có thể lấy nước từ một vòi nước uống ở sân bay. Cũng là nước sạch, nhưng lại miễn phí. Một số hành khách thậm chí mang cả đồ lọc nước nhỏ để loại bỏ các tạp chất từ nước, làm cho mùi vị và độ tinh khiết của nó không khác nước đóng chai. Dù bằng cách nào đi nữa, mang theo một chai nước rỗng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền với chỉ với một ít bất tiện thôi.

Thứ hai, mang đồ ăn nhẹ như snack, đảm bảo đó không phải đồ ăn lỏng và không cần làm lạnh. Bạn sẽ tiết kiệm một khoản tiền lớn khi mua đồ ăn nhẹ tại các hãng hàng không, bạn có thể mất từ $2 đến $6 khi mua tại sân bay.

Tiếp theo, tránh ngồi vào nhà hàng. Bạn sẽ phải trả một khoản tiền rất lớn để được phục vụ ăn uống. Điều này đã xảy ra với vợ tôi và tôi khi chúng tôi chọn ăn tại nhà hàng Samuel Adams tại sân bay Atlanta. Dịch vụ rất tệ và chúng tôi đã bị sốc với hóa đơn tính tiền. Chúng tôi đã ăn cái gọi là "nuy" hotdog – nghĩa là không có gì trong bánh cả. Bánh được bỏ trong một hộp đồ ăn trưa nhỏ và một ly Coke chủ yếu được lấp đầy bởi đá. Không ai hỏi nếu chúng tôi cần thêm nước hoặc nếu chúng tôi cần bất cứ điều gì khác. Chúng tôi phải trả $17 cho một bữa ăn quá sơ sài. Chúng tôi tìm thấy nước sốt cà chua và mù tạt, nhưng lại phải bỏ thềm 2,5$ để mua.
Chi phí quá bất ngờ với tôi, khi vẫn còn phải chờ đợi, tôi quyết định quan sát những gì người khác đang ăn. Sau khi tìm kiếm, tôi đã tìm thấy một chỗ bán hotdog với đầy đủ sốt cùng với kích thước gấp đôi so với cái chúng tôi đã mua và phát hiện ra rằng nó tiết kiệm hơn $12 cho cùng một bữa ăn.

Tuy nhiên, các chương trình khuyến mại hợp lý nhất và dịch vụ tốt nhất sẽ có tại Burger King hoặc nhà hàng của McDonald. Những bữa ăn được cung cấp với giá cả hợp lý, mặc dù hơi đắt tiền hơn một chút so với giá tại địa phương. Trong khi tôi thừa nhận rằng đó có thể không phải là một sự lựa chọn lành mạnh, nhưng bạn sẽ biết chắc chắn cái giá phải trả cho một bữa ăn và cái bạn sẽ được ăn cho dù ở bất cứ nơi đâu.

Nhưng kinh nghiệm lớn nhất tôi có thể cung cấp cho bạn là: Đừng thấy xếp hàng đông tại quầy mua mà bạn lại bỏ cuộc. Những người xếp hàng hầu hết du khách dày dạn và họ biết chỗ nào tốt, có khuyến mãi nên mới phải chen chân xếp hàng. Các nhà cung cấp cũng có kinh nghiệm xử lí và sẽ phục vụ cho bạn một cách nhanh chóng. Cũng có nhiều khả năng là các khách du lịch biết được chất lượng của thực phẩm mà họ đang chờ đợi là xứng đáng chi phí bỏ ra và họ sẽ nhận được một bữa ăn ngon với giá hợp lý.
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác