Đường vào Cồn Phụng

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Đường vào Cồn Phụng
Qua cầu Rạch Miễu, nghĩa là bạn đã đặt chân vào địa phận Bến Tre. Địa điểm du lịch đầu tiên mời gọi khách chính là Cồn Phụng.

Nhiều đoàn khách vẫn hay “gửi trọn niềm tin” vào tàu/đò của các công ty du lịch địa phương khi muốn tham quan Cồn Phụng với giá trọn gói 200k/chuyến, hoặc đò ngang với giá 10k/khách. Tuy nhiên, nếu bạn di chuyển bằng xe máy, vẫn còn lối đi khác mà không hề tốn phí qua sông: đi bằng đường mòn của dân địa phương.

Khi đổ dốc xuống chân cầu Rạch Miễu, bạn sẽ nhìn thấy lối đi xuống (cầu thang) phía hai bên chân cầu. Đó là lối đi của người địa phương khi muốn ra -vào địa phận cồn. Bạn nhẹ nhàng thả dốc… rồi quẹo trái, chạy thẳng một mạch trên con đường mòn đầy nắng và cây xanh này. Khoảng hơn 2km, bạn sẽ vào đến khu trung tâm du lịch của Cồn Phụng. Bạn gửi xe (phí: 5k/xe) và có thể thoải mái tham quan mà không tốn thêm khoản phí nào khác.

Cồn Phụng có gì?


Cồn Phụng dành một phần diện tích để bảo tồn nguyên trạng những gì liên quan đến ông Đạo Dừa Nguyễn Thành Nam: nhà bảo tàng tranh ảnh về ông, sân 9 con rồng, tháp Hoà bình... Phần lớn diện tích còn lại, cồn Phụng được bố cục theo kiểu nhà vườn Nam bộ: nhà ăn trên hồ và cầu tre (cầu khỉ) bắc qua “sông”.

duong-vao-con-phung-01.jpg
Nhiều khách nước ngoài thích thú đi thử qua cầu khỉ

Đến Cồn Phụng, bạn có thể trực tiếp chứng kiến qui trình làm kẹo dừa của người dân địa phương: pha chế, quay kẹo (nấu), cán kẹo, cắt, gói, đóng hộp.

duong-vao-con-phung-02.jpg
Một mẻ kẹo lá dứa đang trên lò nấu

duong-vao-con-phung-03.jpg
Rải rác khắp cồn là những thân chuối với buồng trăm nải

Sản phẩm nổi bật nhất của Cồn Phụng chính là đồ mỹ nghệ làm từ thân, trái, vỏ dừa. Nghề làm đồ mỹ nghệ này của Bến Tre đã có từ hơn chục năm nay. Hiện nay, tay nghề của người dân ngày càng tinh tế và cho ra nhiều sản phẩm độc đáo hơn. Do nguyên liệu và nhân công “tại gia” nên giá sản phẩm rất rẻ, từ vài ngàn đến vài chục ngàn là phổ biến.

duong-vao-con-phung-04.jpg
Sản phẩm mỹ nghệ phong phú: từ những chiếc muỗng, đũa, chén dĩa làm bằng thân dừa, gáo dừa...

duong-vao-con-phung-05.jpg
 ... đến những chiếc túi dành cho phụ nữ, hay quà lưu niệm dạng mô hình, chiếc tẩu dành cho quý ông

Không chỉ ở Cồn Phụng, quanh khu vực thành phố Bến Tre còn có rất nhiều cơ sở làm đồ mỹ nghệ khác. Có rất nhiều sản phẩm độc đáo như bộ ba Phước - Lộc - Thọ này.

duong-vao-con-phung-06.jpg
Bộ ba Phước - Lộc - Thọ

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác