5 cách tận hưởng mùa hè ít tốn kém

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
5 cách tận hưởng mùa hè ít tốn kémMùa hè thường là thời điểm mọi người đi du lịch, tham gia các chương trình vui chơi, giải trí...Tuy nhiên, nếu ngân sách quá hạn hẹp, bạn vẫn có thể tìm cho mình những cách khác để có một kỳ nghỉ vui mà lại ít tốn kém.
1. Nghỉ hè tại nhà

Nghỉ hè tại nhà là lựa chọn khá phổ biến đối với nhiều người trong tình hình tài chính khó khăn như hiện nay. Bằng cách này, bạn sẽ được tiết kiệm được chi phí đi lại, ăn ở, vé thăm quan, mua sắm...Thay vào đó, bạn có thể tham gia vào các lễ hội và chương trình văn hóa tại nơi mình ở, hoặc cũng có thể tổ chức một chuyến du lịch vòng quanh thành phố. Khám phá văn hóa, ẩm thực, danh lam thắng cảnh tại nơi bạn đang sống vừa không tốn kém lại rất thú vị.

2. Đăng ký cho em bé của bạn vào câu lạc bộ thể thao gần nhà

Mùa hè đến cũng là lúc nhiều nơi tổ chức các hoạt động vui chơi cho trẻ em. Bạn có thể đăng ký cho em bé của bạn tham gia vào các câu lạc bộ này. Điều đó vừa giúp ích cho tinh thần và sức khỏe của các bé, vừa giúp bạn tiết kiệm tiền đưa những đứa trẻ đi chơi.

3. Cắm trại


Mùa hè luôn là thời gian tuyệt vời để tham gia các hoạt động ngoài trời. Bạn và gia đình, bạn bè có thể cùng nhau cắm trại tại một công viên nào đó trong thành phố. Hãy nhớ chuẩn bị đồ ăn và những thứ cần thiết để không phải mua với giá đắt tại nơi cắm trại.

4. Thể hiện sự sáng tạo với nấu nướng

Mùa hè với rất nhiều món ăn ngon được ưa thích. Thay vì phải ra hàng để thưởng thức chúng, bạn có thể học cách làm và thử thách sự sáng tạo của mình.

5. Học những kỹ năng mới

Hãy liệt kê những kỹ năng mà bạn yêu thích và bắt đầu lên kế hoạch học chúng. Bạn có thể học từ Internet, người thân hoặc tự mình khám phá. Chắc chắn bạn sẽ thấy mùa hè của mình ý nghĩa và thú vị hơn nhiều.


Linh Lam-NDHMoney

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác