Phỏng vấn Visa du lịch hiệu quả

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Phỏng vấn Visa du lịch hiệu quảPhỏng vấn visa chưa bao giờ là dễ dàng với các nước có chính sách nhập cảnh khó như: Mỹ, Canada, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc...Bên cạnh việc chuẩn bị thủ tục đầy đủ các bạn phải tham khảo thêm những kinh nghiệm sau để suôn sẻ hơn trong quá trình xin visa du lịch.


Chuẩn bị kỹ giấy tờ


Một yếu tố khiến việc xin visa trở nên khó khăn xuất phát từ khâu chuẩn bị hồ sơ.  Bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng (dễ xác minh, đối chiếu) và trung thực.

Một kế hoạch rõ ràng cho những ngày lưu lại nước ngoài. Đây là việc rất quan trọng dù đại sứ quán không yêu cầu vì nó chứng minh việc bạn có ý định du lịch thực sự. Bạn hãy làm một kết hoạch càng chi tiết càng tốt.

Nhiều bạn thường bỏ qua bảo hiểm du lịch. Thông thường, bảo hiểm du lịch phải trả tiền mua riêng, nhưng bạn sẽ được hoàn trả nếu không xin được visa.

Những yêu cầu trong danh sách chứng minh tài chính cố gắng làm càng “hoành tráng” càng tốt. Bạn nên đưa hết vào danh sách những tài sản mà bạn sở hữu như nhà cửa, xe cộ, đất đai, tiền gửi ngân hàng...

Nếu như bạn đi kèm vợ hoặc chồng, cùng nộp hồ sơ với nhau, có những thứ chỉ cần một bản duy nhất. Đó là những giấy tờ chứng nhận “của chung” như: sổ đỏ, đăng ký kết hôn, giấy tờ nhà đất, tài sản...

Nếu đi thăm thân qua con đường du lịch, hồ sơ không thể thiếu hợp đồng du lịch với công ty mà bạn đã mua tour, chương trình tour... Qua đó, bạn đã phần nào chứng minh được mục đích rõ ràng của chuyến đi và khả năng tài chính của mình.

Đến đúng giờ


Bạn cần nắm ro4 thời gian và đại điểm phỏng vấn  như vậy giúp bạn chủ động hơn trong việc đi lại và bình tĩnh bước vào buổi phỏng vấn, không bị hấp tấp vội vàng.

Đến muộn là điều tối kị khi phỏng vấn xin visa hay trong bất cứ một cuộc phỏng vấn quan trọng nào vì nó gây ấn tượng xấu ngay từ đầu với người phỏng vấn. Điều này làm giảm phần trăm khả năng giành visa của bạn.

Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Không ai quy định rạch ròi về những điểm này nhưng nếu có tác phong, vẻ ngoại hình tốt, bạn vẫn có cơ may được đánh giá cao khi phỏng vấn.

Chuẩn bị tâm lí


Chuẩn bị tâm lí là bước đầu tiên khi bạn phỏng vấn xin visa. Việc giữ vững tâm lí bình tĩnh khi bước vào phòng phỏng vấn giúp bạn dễ dàng giữ được vẻ thân thiện, gần gũi và không lúng túng trước những câu hỏi của người phỏng vấn.

Chuẩn bị trước một số câu hỏi


Những câu hỏi quen thuộc nhất khi xin visa là hỏi tên, tuổi, sở thích, gia đình, bao gồm cả nghề nghiệp và khả năng tài chính của bạn và gia đình. Các câu hỏi liên quan đến vấn đề tài chính và việc bạn sẽ lưu lại ở nước ngoài bao lâu cũng như ý định quay trở về Việt Nam của bạn cực kỳ quan trọng vì vậy tốt nhất bạn nên thử thực tập những câu trả lời này trước với bạn bè hoặc người thân để lưu loát, rành mạch hơn khi vào phòng phỏng vấn tại đại sứ quán.


Chủ động trong mọi câu trả lời


Bạn hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn. Câu hỏi đơn giản nhưng bạn cung cấp được thông tin thú vị sẽ giúp gây ấn tượng mạnh với người phỏng vấn. Bạn chỉ cung cấp lượng thông tin cần thiết, tránh nói lan man, dài dòng.

Để thuyết phục viên chức phỏng vấn tin rằng bạn không có ý định lưu lại đất nước bạn muốn đến, hãy chứng minh sự trở về bằng những mối quan hệ ràng buộc như gia đình, công việc.

Trung thực khi trả lời


Nhiều người nghĩ rằng để gây ấn tượng tốt với người phỏng vấn ở đại sứ quán, họ có thể “phóng đại” lên một chút một số khả năng, kinh nghiệm của mình và nhất là khả năng tài chính. Đây là sai lầm lớn vì thực ra, hầu hết thông tin này đã có hết trong hồ sơ của bạn, kèm theo cả các giấy tờ chứng thực. Việc nói dối, “chém gió” chỉ gây khó chịu cho những người phỏng vấn đã quá kinh nghiệm.

Không nên “phóng đại” một số khả năng, kinh nghiệm của mình và nhất là khả năng tài chính. Đây là sai lầm lớn vì thực ra, hầu hết thông tin này đã có hết trong hồ sơ của bạn, kèm theo cả các giấy tờ chứng thực.

Để thuyết phục viên chức phỏng vấn tin rằng bạn không có ý định lưu lại đất nước bạn muốn đến, hãy chứng minh sự trở về bằng những mối quan hệ ràng buộc như gia đình, công việc, là những yếu tố được quan tâm khi duyệt xét visa.

Làm gì khi bị từ chối cấp visa?


Nếu từng bị từ chối cấp visa, bạn có thể làm lại các toàn bộ thủ tục tương tự như lần phỏng vấn đầu tiên, bao gồm đóng lại lệ phí và đăng ký ngày hẹn phỏng vấn mới.

Tuy nhiên, theo nhiều lời khuyên từ những người có kinh nghiệm, trừ khi hồ sơ có sự thay đổi đáng kể, bạn không nên nộp hồ sơ phỏng vấn lại trong vòng 6 tháng kể từ khi bị từ chối.

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác