Những trò lừa phổ biến ở Bangkok

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Những trò lừa phổ biến ở Bangkok
Bangkok là thiên đường của khách du lịch nhưng cũng tiềm tàng khá nhiều ẩn họa lừa đảo.

 1. Trò lừa của tuk tuk


Với thời gian du lịch eo hẹp, ai cũng mong sau khi ngồi lên chiếc tuk tuk có thể thẳng tiến tới điểm du lịch cần tới hoặc được trả thẳng về khách sạn sau khi tham quan xong. Tuy nhiên, các tài xế tuk tuk ở Thái Lan thường rất “khôn lỏi”.

tuktuk-1-of-1.jpg

Họ sẽ nói với bạn rằng họ được chính phủ hỗ trợ để đưa bạn tới các trung tâm mua sắm, trung tâm vàng bạc đá quý, cửa hiệu bán đồ lưu niệm trước khi đưa bạn tới điểm cần đến. Khi bạn mua một món đồ tại đó, đương nhiên các tài xế sẽ được tiền phần trăm. Nếu bạn không mua gì, tài xế vẫn được một phần tiền, nhỏ hơn vì đã giới thiệu khách. Một số tài xế tuk tuk buổi đêm còn chở thẳng bạn tới các câu lạc bộ đêm và từ chối đưa bạn về nhà.

Cách tốt nhất để tránh xa “ngón đòn” này là thuê taxi, đi phương tiện công cộng hoặc chỉ đi tuk tuk vào ban ngày.


2. “Bẫy du lịch” phố Khao San


Khao San là con phố quá quen thuộc với khách du lịch “bụi” nhưng cũng là nơi tiềm ẩn khá nhiều mẹo lừa đảo. Tại đây, bạn dễ mua phải những món đồ vô giá trị hoặc bị tính giá “chát” hơn rất nhiều. Mặt hàng điển hình khiến du khác mắc bẫy là đá quý, thời trang hàng hiệu và đồ điện.

Khao_San_Road_at_night_by_k.jpg

Cách tốt nhất để không mắc những cái bẫy nà y là đừng mua bất cứ thứ gì mà bạn chưa hiểu rõ; hỏi han các du khách đi trước bạn về giá cả của các món đồ và dạo quanh một vòng khảo giá trước khi quyết định mua hàng.


3. Lừa đảo tại các công trình nổi tiếng


Ngay cả khi bạn đã đến được đúng điểm du lịch cần tới như chùa Wat Pho, cung điện Grand Palace hay phố Khao San, bạn vẫn có thể tiếp tục bị lừa.

Bạn có thể bị những hướng dẫn viên du lịch giả mạo hoặc các nhân viên quản lý có vẻ rất giống thật nói với bạn rằng công trình đã đóng cửa và dụ dỗ bạn tới điểm đến khác. Thậm chí, một số kẻ lừa đảo còn dựng ngay quầy bán vé giả ngay bên ngoài quầy bán vé thật để lừa du khách.

Một số kẻ gian còn sẵn sàng đón bạn bên ngoài các công trình nổi tiếng để đưa bạn tới những điểm mua sắm khác, nói dối rằng chuyến xe đó hoàn toàn miễn phí.

Grand-Palace-and-sunshine.jpg

Vì vậy, nếu không muốn bị lừa, đừng bao giờ bước ngay lên một chiếc tuk tuk, nhất là nếu nó miễn phí. Nên kiểm tra trước thông tin về giờ mở cửa cũng như điểm bán vé của các công trình nổi tiếng trên mạng internet.


4. Ở chung nhà với người bản địa


Ở chung nhà với người dân bản địa là cách lý tưởng để khám phá, tìm hiểu về cuộc sống thường nhật của họ. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về gia đình mà bạn định tới sống cùng khi có ý định này tại Bangkok.

o-chun-nguoi-thai.jpg

Đôi khi, một số gia đình không mấy lương thiện có thể rủ bạn chơi bạc ăn tiền để bòn rút của bạn, số khác có thể tính phí cực cao cho các bữa ăn hoặc bỏ chất gây nghiện vào đồ ăn thức uống.

Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác