Hồ sơ yêu cầu xin visa du lịch Tây Ban Nha

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
 Hồ sơ yêu cầu xin visa du lịch Tây Ban Nha
Hộ chiếu có giá trị ít nhất 3 tháng trước ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Shengen của chuyến đi cuối cùng. Hộ chiếu phải có ít nhất 2 trang còn trống và được cấp trong vòng 10 năm trở lại. Một bản copy khổ A4 tất cả các trang hộ chiếu gốc (kể cả trang trắng). Nếu có hộ chiếu cũ thì phải trình bản gốc và nộp kèm 1 bản copy khổ A4 của các hộ chiếu này.
 - Đơn xin thị thực: điền chữ in hoa vào tất cả các mục và ký đơn. Xem mẫu đơn xin thị thực tại đây.

- Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực, theo mẫu của đại sứ quán cung cấp tại đây.

- Một ảnh màu chụp gần đây nhất, cỡ ảnh hộ chiếu, chụp thẳng mặt, nền trắng và có ghi rõ họ tên phía sau ảnh. Có thể dán ảnh vào phần tương ứng trong đơn, nhưng không dung ghim bấm.

- Bảo hiểm du lịch (không áp dụng cho hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ): bảo hiểm phải có giá trị tối thiểu 30.000 euro và có giá trị toàn bộ các nước thành viên khối Schengen. Thời hạn của bảo hiểm phải bao gồm toàn bộ thời gian lưu trú tại lãnh thổ Shengen, tức là kể từ ngày vào nước thành viên là điểm đến đầu tiên của hành trình cho tới ngày xuất cảnh để tới một nước thứ 3 không thuộc lãnh thổ Shengen.

- Đăt vé máy bay khứ hồi. Sau khi hồ sơ được duyệt cấp, đại sứ quán có thể yêu cầu trình bày vé máy bay trước khi cấp thị thực. Trong trường hợp có nhiều đích đến, phải nộp thêm giấy tờ kê chi tiết và có trật tự hành trình chuyến đi, trong đó nêu rõ các chuyến bay, thời gian ở và mục đích ở mỗi chuyến đến và nơi lưu trú.

- Chứng minh khả năng chi trả cá nhân trong thời gian lưu trú tại lãnh thổ Schengen (không áp dụng đối với hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ). Người xin thị thực cần chứng minh số tiền tối thiểu là 569,97 euro nếu thời gian lưu trú từ 9 ngày trở xuống và thêm 63,33 euro mỗi ngày từ ngày thứ 10 trở đi. Có thể nộp sao kê tài khoản cá nhân tại ngân hang trong vòng 3 tháng trở lại đây, séc đảm bảo, séc du lịch, thư xác nhận trả tiền và thẻ tín dụng kèm theo xác minh số dư tài khoản hoặc sổ tiết kiệm hiện có.

- Chứng minh ràng buộc kinh tế và xã hội ở Việt Nam:

+ Nếu người xin thị thực là doanh nghiệp: phải nộp bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh. Nếu là người làm công ăn lương phải nộp giấy cho nghỉ phép có chữ ký của người sử dụng lao động, nêu rõ chức danh và mức thu nhập hàng tháng.

+ Giấy chứng nhận kết hôn và giấy khai sinh của các con của người xin thị thực (nếu có).

+ Giấy chứng minh việc sở hữu bất động sản hợp pháp (nếu có).

- Nếu cư trú tại khách sạn hay các cơ sỡ công cộng, phải nộp xác nhận đặt phòng của tất cả các khách sạn định lưu trú.
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác