Du khách bị phạt 43.000 USD vì tập yoga trên máy bay

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Du khách bị phạt 43.000 USD vì tập yoga trên máy bay Một du khách bị buộc tội bạo lực do phản ứng trước yêu cầu không được tập yoga trên máy bay và gây sự với nhân viên phi hành đoàn.
Theo  Travel and Leisure  ngày 28/4, thời điểm xảy ra sự việc, Hyongtae Pae đang trên đường trở về Hàn Quốc sau kỳ nghỉ ở Hawaii nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày cưới. Tuy nhiên, ông không muốn ngồi tại ghế trong thời gian phục vụ bữa ăn nên đi đến phía sau máy bay để tập yoga và thiền. Khi các nhân viên lên tiếng, ông từ chối quay lại chỗ ngồi, đe dọa các thành viên phi hành đoàn và tấn công các hành khách khác.

du-khach-bi-phat-43000-usd-vi-tap-yoga-tren-may-bay

Ông Pae bên ngoài tòa án Honolulu ngày 21/4. Ảnh: Supplied.


Trước tình hình đó, phi công buộc phải quay trở lại Hawaii. Hyongtae Pae bị bắt giam và kết án 12 ngày hoạt động công ích và 43.600 USD tiền bồi thường cho hãng hàng không United Airlines.

Khi được hỏi, ông Pae nói “đã làm người khác sợ hãi”, nhưng nguyên nhân “do mọi người ép buộc và tôi không chấp nhận điều đó.” Ông Pae thậm chí còn cắn hai nhân viên quân sự Mỹ và hành khách trên chuyến bay khi cố gắng ngăn ông lại, trợ lý luật sư Darren Ching cho biết.

Lúc bị bắt, Pae nói với các nhà chức trách rằng ông “đã không ngủ trong 11 ngày” và thời điểm xảy ra sự việc ông cảm thấy “bị kích thích”. Thẩm phán Kevin Chang cho phép ông ra tù nhưng không được quay trở lại Hàn Quốc. Tuy nhiên, sau đó luật sư của Pae, Jin Tae 'JT' Kim đệ đơn lên tòa án, đề nghị cho ông Pae quay trở lại nhà giam bang Honolulu do hết tiền thuê nhà.

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác