5 điều lưu ý khi đi du lịch Ấn Độ

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
5 điều lưu ý khi đi du lịch Ấn Độ
Đất nước Ấn Độ đã bắt đầu thu và đây cũng là mùa có nhiều du khách khắp nơi đổ về quốc gia tươi đẹp, huyền bí này. Những sắc màu rực rỡ của đường phố và một nền văn hóa đặc sắc là đều thu hút đông đảo khách du lịch nhất. Tuy nhiên trong cách cư xử và tập quán của người Ấn Độ có những chuẩn mực quy tắc riêng mà không ai cũng rõ.

Hãy cùng tuvandulich.edu.vn tham khảo 5 điều cần chú ý trước khi lên tới xứ sở này:


 1. Cẩn thận khi mua hoa quả trên đường phố


Ấn Độ là nước nhiệt đới nên trái cây vô cùng phong phú, chúng ta dễ dàng nhận thấy trong những khu chợ Ấn, các loại hoa quả bày bán la liệt. Khi mua những loại quả tươi bạn nên chọn những trái cây chưa bị gọt vỏ và nên rửa thật sạch trước khi ăn. Bởi vì những khu chợ ở Ấn Độ không thực sự vệ sinh và vi khuẩn có thể tấn công bạn qua những loại hoa quả đã gọt vỏ sẵn, và bạn nên hạn chế vào những phòng vệ sinh công cộng trong quá trình du lịch.

5-chu-y-khi-di-du-lich-an-do-01.jpg

2. Không đi giày vô nhà và nơi linh thiêng


Ở Ấn Độ tôn giáo rất được người dân tin tưởng và họ cũng rất mộ đạo, đền, chùa hoặc những nơi thờ cúng linh thiêng, khi thăm viếng bạn không nên đi giày vào những nơi đó nếu chưa được phép và được coi là hành động khiếm nhã nếu bạn cứ ngang nhiên đi vô mà không dder lại giày dép bên ngoài. Nếu muốn được chào đón trong ngôi nhà Ấn Độ, hãy luôn nhớ hành động nhỏ này: bỏ giày xếp gọn gàng bên cửa trước khi bước vào, bạn vừa tạo được thiện cảm cho chủ nhà vừa thể hiện là người lịch sự có hiểu biết.

5-chu-y-khi-di-du-lich-an-do-02.jpg

3. Tránh thể hiện tình cảm nơi công cộng


Nhìn chung Ấn Độ là một nước khá bảo thủ, ở đó chế độ đẳng cấp vẫn còn tồn tại khá nặng nề. Những hành động như ôm, hôn và những cử chỉ tình cảm thái quá nơi công cộng ở Ấn Độ sẽ mang lại cho bạn những cái nhìn vừa ngạc nhiên vừa khó chịu. Thậm chí ngay cả việc hôn má hay véo má nhau cũng nên kín đáo trước khi chưa có ai trên đường phố nhận ra.

5-chu-y-khi-di-du-lich-an-do-03.jpg

4. Cẩn thận với việc làm mọi thứ bằng tay trái


Đối với văn hóa Ấn Độ, tay phải là bàn tay sạch sẽ, còn tay trái được coi là bàn tay dơ bẩn, không tốt bằng tay phải. Thật không dễ chịu nếu bạn thuận tay trái, khi đến Ấn Độ bạn sẽ bị nhìn với con mắt không mấy thiện cảm. Người Ấn chỉ uống nước bằng tay trái chứ không cầm thức ăn bằng tay trái. Nếu bạn đưa cho người Ấn thứ gì bằng tay trái, lập tức họ sẽ nghĩ bạn không tôn trọng và đang sỉ nhục họ đấy.
 
5-chu-y-khi-di-du-lich-an-do-04.jpg

5. Không được chọc giận bò


Trong tín ngưỡng Hindu, và đây cũng là tôn giáo của 80% dân số Ấn Độ, Bò là một con vật linh thiêng tượng trưng cho thần thánh, và dù bạn có đam mê món thịt bò đến cở nào thì cũng khó tìm ra quán ăn nào có món thịt bò. Đừng bao giờ đuổi hay chọc giận một con bò trên đường phố bởi bạn chắc chắn sẽ không được ai bênh vực. Bạn cũng đừng nên bất ngờ khi trên đường phố những chú bò cứ nhỡn nhơ dạo phố thậm chí thải phân ra đường cũng chẳng làm ai thấy khó chịu hay tức giận cả.

5-chu-y-khi-di-du-lich-an-do-05.jpg

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác