5 điểm du lịch đặc sắc ở Ulsan

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
 5 điểm du lịch đặc sắc ở Ulsan
Cách Busan 70 km về phía Bắc, Ulsan là thành phố lớn thứ bảy của Hàn Quốc có ngành công nghiệp rất phát triển, đồng thời sở hữu núi non hùng vĩ cùng 12 kỳ quan thiên nhiên đặc sắc.


Công viên Taehwagang

Taehwagang.jpg
Lá phổi xanh của thành phố Ulsan.

Thành phố Ulsan đón khách bằng một rừng tre xanh mát dài 4 km sát bờ sông Taehwagang. Đây là lá phổi xanh của thành phố, nơi có rất nhiều người dân tìm đến mỗi ngày để tập thể dục thể thao và đi dạo. Sông Taehwagang trước kia từng bị ô nhiễm nặng nề do ngành công nghiệp mới phát triển tại Ulsan. Trong công cuộc tái tạo lại toàn thành phố, dòng sông này đã được nạo vét và làm sạch. Cây xanh được trồng trên khắp nơi với mong muốn hồi sinh cho thành phố.

Bảo tàng khắc đá Bangudae

Bảo tàng cho thấy lịch sử phát triển từ rất lâu đời của Ulsan. Những bức tranh đá được phát hiện tháng 12/1970. Dọc theo dòng suối Deagokcheon, người ta đã tìm được nhiều bức tranh đá chạm khắc tinh xảo mô tả đời sống và hệ động thực vật của con người Ulsan xa xưa, đặc biệt là hình ảnh cá heo được khắc họa rất nhiều ở mọi nơi trong thành phố.

Bảo tàng cá voi Jangsaengpo

Jangsaengpo.jpg
Hình ảnh cá voi, biểu tượng của thành phố Ulsan, bên ngoài bảo tàng cá voi.

Đây là nơi mô tả mạnh mẽ nhất lý do vì sao thành phố Ulsan có hình ảnh biểu tượng thành phố là cá voi và cá heo. Từ nhiều năm trước, loài cá voi đã xuất hiện tại biển khơi vùng Ulsan. Trong khu bảo tàng trưng bày rất nhiều hình ảnh cá voi, từ những bộ xương khổng lồ, những sản phẩm được làm từ cá voi đến hình ảnh trước kia, thời kỳ cá voi còn được phép săn bắt trên toàn vùng biển Ulsan. Hình ảnh của những chú cá voi được khắc họa trên mọi con phố của Ulsan: từ những tấm biển chỉ dẫn, những chiếc ghế ngồi nghỉ ven biển, những chiếc nắp cống hay những bức tượng đắp nổi trên đường.

Làng gốm Onggi

Onggi.jpg
Khuôn viên làng gốm Onggi.

Ngôi làng sản xuất gốm truyền thống lớn nhất tại Hàn Quốc. Onggi là sản phẩm đất nung tạo nên các chum tương nổi tiếng trong văn hóa ẩm thực xứ Hàn. Màu sắc của gốm được giữ nguyên màu của đất nung, các sản phẩm khác cũng mang nét đẹp của đất như thế, sản phẩm truyền thống này đã tồn tại trong lịch sử Hàn Quốc từ 5.000 năm qua và là niềm tự hào của những người con xứ kim chi. Các chum đất nung với tương, kim chi các loại được bày trên khắp đất nước Hàn Quốc và từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa đặc biệt chỉ có tại đất nước này.

Khu công nghiệp Hyundai

Nhà máy đóng tàu nằm ven biển Ulsan được thành lập năm 1972 và là nhà máy đóng tàu lớn nhất thế giới. Đến tham quan Hyundai, bạn chỉ được phép ngồi trên ô tô đi một vòng nhưng đủ choáng ngợp trước những dàn cần cẩu, cần trục, trụ đỡ, công-ten-nơ của toàn bộ khu công nghiệp. Hyundai là một trong những huyền thoại của Hàn Quốc trên con đường khẳng định sự hùng mạnh của ngành công nghiệp trên trường quốc tế.

Lam Linh
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác