10 điểm du lịch nên đến ở Bangkok

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
10 điểm du lịch nên đến ở Bangkok
Bangkok đã là một điểm đến quá quen thuộc với những du khách Việt Nam, nhưng ở thủ đô Thái Lan không chỉ có đồ ăn, những khu mua sắm và sex show mà còn nhiều địa điểm thú vị khác có thể bạn chưa biết đến

Dưới đây là 10 điểm thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ ở Bangkok

1. Wat Suthat


10-diem-du-lich-noi-tieng-cua-bangkok-01.jpg

Được xây dựng vào thời vua Rama I năm 1807, Wat Suthat vẫn còn giữ được những bức tường và các khu thờ phục sơn son với những bức tranh tuyệt tác có thể so sánh với những bức họa đẹp nhất ở các nhà thờ Italia Phục hưng. Ngay lối vào là một mái nhà cong khổng lồ màu đỏ, biểu tượng của đạo Hindu và cũng là biểu trưng của Bangkok.

2. Nhà hát Patravadi


10-diem-du-lich-noi-tieng-cua-bangkok-02.jpg

Nhà hát này được bà Patravadi Mejudhon, một trong những diễn viên múa nghệ thuật và sân khấu truyền thống vĩ đại nhất Thái Lan thành lập. Đó là cả một khu phức hợp ven bờ sông với nhà hát tự hào vì những tiết mục múa, chơi trống hay nhào lộn đậm chất Thái Lan. Điều thú vị là bạn sẽ có cơ hội gặp trực tiếp những nghệ sĩ trẻ đam mê nghệ thuật truyền thống không thua kém gì bà Patravadi.

3. Or Tor Gor


10-diem-du-lich-noi-tieng-cua-bangkok-03.jpg

Ở phía bên kia đường, từ khu chợ cuối tuần nhộn nhịp Chatuchak là một nơi ít đông đúc hơn với những quầy hàng sinh động tràn ngập các sản phẩm nhiệt đới và đậm chất Thái Lan: những quả xoài xanh ngon nhất Thái Lan, món tôm nướng và cà ri cua với nước dừa.

4. Nghệ thuật và mua sắm


10-diem-du-lich-noi-tieng-cua-bangkok-04.jpg

Trung tâm văn hóa và nghệ thuật Bangkok mới được mở cửa vào năm 2008 và thường xuyên có các cuộc triển lãm lý thú. Nếu vẫn chưa hài lòng, bạn có thể đến Trung tâm mua sắm MBK, nơi đây bày bán các “tác phẩm nghệ thuật” của đời sống, những cửa hiệu bài trí theo phong cách kiến trúc rất sống động và cả gallery tranh Whitespace đầy tính phiêu lưu.

5. Sukhumvit Soi 11


10-diem-du-lich-noi-tieng-cua-bangkok-05.jpg

Sau khi bạn đã quá mệt mỏi ở khu đèn đỏ xơ xác Nana, hãy cố đi hết con đường đó, tránh xa những cô gái mời gọi, những kẻ chăn dắt và các quầy bán đĩa lậu, bạn sẽ tìm thấy cả một khu tấp nập các nhà hàng, quán cà phê và quán bar hết sức đặc sắc.

6. Khu phố Tàu


10-diem-du-lich-noi-tieng-cua-bangkok-06.jpg

Pak Klong Talad là khu chợ bán hoa sỉ trải dài qua suốt mấy khối nhà ở phía bắc khu phố Tàu, nơi đây là cả một đại lộ đầy hoa, cùng những lồng chim thiên đường với tiếng hót lảnh lót. Nếu bạn thấy đói, bạn có thể trở lại đường chính Yaowarat để đi bộ dọc theo khu bán cơm rang cua ngon số một thế giới.

7. Bang Krajao


10-diem-du-lich-noi-tieng-cua-bangkok-07.jpg

Bạn hãy đi canô từ các bến tàu cũ kỹ và không hề có biển báo gì ở cuối đường Narathiwas để làm một cuộc phiêu lưu nho nhỏ vào trung tâm khu rừng rậm không người không tiện nghi ở ngoại ô thành phố. Ở nơi đó, có hàng ngàn con đường mòn dẫn đến một khu thiên đường xanh thẳm, với lá cây khô kêu dưới chân và những trái cây chín có thể rơi xuống đầu bạn.

8. Wat Po


10-diem-du-lich-noi-tieng-cua-bangkok-08.jpg

Khó có thể mô tả sự kết hợp giữa vật chất và tâm linh, nó giống như việc bạn đi qua khu chùa chiền có hình bóng như ở kiếp sau này, nơi bạn được nhìn thấy một nụ cười thoát tục trên khuôn mặt bức tượng Phật nằm nổi tiếng trong chùa, kèm theo đó một suất mát-xa thư giãn ngay trong sân chùa.

9. Loha Prasat và Pad Thai


10-diem-du-lich-noi-tieng-cua-bangkok-09.jpg

Loha Prasat là một trong những tòa nhà tôn giáo lập dị nhất ở Bangkok, một khu phức hợp đền chùa với rất nhiều mái làm bằng kim loại xoay, đồng tâm quanh một tháp nhọn cao nhất, nó không khỏi khiến bạn liên tưởng đến một khu hầm mộ ở Ai Cập.

10. Đền thờ Hindu


10-diem-du-lich-noi-tieng-cua-bangkok-10.jpg

Đền thờ Sri Mariamman nằm ở cuối đường Silom là đền Hindu lâu đời nhất ở Bangkok, nơi thờ thần Uma và là một thánh đường của hàng ngàn người chuyển đổi giới tính.

Lễ hội Navratri được tổ chức hàng năm ở đây, thường là vào tháng Mười, rất đông đúc và nhộn nhịp trên đường Pa.

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác